หน้าเว็บ

Adobe InDesign CC 2015 (v11.4.1) x86-x64 Update 6(สำหรับนักออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์)
ต้องยอมรับกันเลยว่าในปัจจุบันคนเมืองหันมาเสพสื่อกันมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสื่อที่มาจากสมาร์ทโฟน (เทคโนโลยีต่างๆ) หรือแม้แต่สื่อจากหน้าหนังสือ (สื่อสิ่งพิมพ์หรืองานพิมพ์ต่างๆ) ยิ่งมีผู้คนหันมาบริโภคสื่อเหล่านี้เยอะ ก็ยิ่งมีนักออกแบบรายเล็กรายย่อย เยอะแยะมากมายเกิดขึ้นมาตาม วันนี้เราขอนำโปรแกรมดีๆ สำหรับนักออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์หน้าใหม่ ที่มืออาชีพต่างๆ นิยมใช้งานกัน สำหรับโปรแกรมนี้มีนามว่า โปรแกรม Adobe InDesign ซึ่งถูกมัดรวมมาใน Adobe Creative Cloud โปรแกรมนี้ทางด้านผู้พัฒนาอย่าง Adobe ได้พัฒนาออกแบบมาเพื่อใช้ในการจัดการสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ โดยเฉพาะต้องบอกว่าคงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่งานสื่อสิ่งพิมพ์มีบทบาทมากในปัจจุบัน นักออกแบบหลายๆ ท่านจึงต้องเร่งรีบทำงาน การที่จะมานั่งออกแบบไปทีละแผ่น วาดไปทีละตัวมันก็เป็นไปได้ยากในเวลานี้
นอกจากนี้แล้ว โปรแกรม Adobe InDesign ยังสามารถออกแบบรายละเอียดต่างๆ ของสื่อสิ่งพิมพ์ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการนำรูปวาด หรือรูปถ่ายมาดีไซน์หน้าปกหนังสือ การจัดรูปต่างๆ และตัวอักษร เพื่อให้ดึงดูดสายตาของผู้บริโภคทั่วไป การจัดวางรายละเอียดในหน้าต่างๆ ภายในหนังสือ อาทิเช่น การจัดวางคอลัมน์ การใส่โฆษณา การใส่แบบอักษรที่ไม่เหมือนกันในแต่ละหน้า การเรียงหน้า หรือแม้แต่การสร้าง QR Code ให้กับหนังสือเล่มดังกล่าว เป็นต้น นอกจากความสามารถที่ได้กล่าวไปแล้ว โปรแกรมนี้ยังมีเครื่องมือเยอะแยะมากมาย เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย ในการจัดทำนิตยสารในแต่ละเล่ม และลดเวลาในการออกแบบได้มากมายเลยทีเดียว
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังอยากมีหนังสือ หรือนิตยสารเป็นของตัวเองซักเล่ม หรือคุณอยากได้งานที่ออกแบบมาได้ลง (สำหรับสำนักพิมพ์ขนาดเล็ก ถึงขนาดใหญ่) ไม่ต้องเสียเวลาในการออกแบบ และแก้แบบให้วุ่นวายแนะนำให้ลองนำโปรแกรมนี้ไปใช้งานกันดู รับรองว่าไม่เสียใจ งานที่ได้รับรองว่าเป๊ะมาก (ขึ้นอยู่กับการดีไซน์ของแต่ละคนด้วยนะ)

+++++++++++++++++++++++++++++++
ลิ้งเดียว Google drive 
+++++++++++++++++++++++++++++++
วิธีกดข้ามลิ้ง


++++++++++++++++++++++++++++++


1 ความคิดเห็น: