หน้าเว็บ

IObit Smart Defrag Pro 5.1.0.788ออโต้แครก
ปัญหาเครื่องช้า เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ แต่ส่วนหนึ่งมาจากการไม่ดูแลเอาใจใส่จากผู้ใช้ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะการใช้งานแล้วไม่เคยได้ตรวจเช็คระบบไม่ว่าจะเป็น Scan disk หรือ Defragment เพื่อดูความผิดปกติ

โดยเฉพาะในเรื่องของการตรวจสอบการทำงาน อย่างเช่น การ Scan Disk หรือ Defragment ก็ตาม หลายครั้งพบว่าสาเหตุที่ไม่ได้ทำก็เพราะ เสียเวลา ขี้เกียจเป็นต้น แต่สาเหตุหนึ่งที่พบกันบ่อยก็คือ การใช้งานที่ไม่สะดวก ไม่มีสเตตัสบอกและการทำงานที่ช้าเกินไป จึงไม่อยากจะทำการปรับปรุงหรือแก้ไขระบบเท่าที่ควรจะเป็น ซึ่งแน่นอนว่าแนวทางแก้ไขก็มีเพียงต้องหาโซลูชั่นที่เหมาะสมกว่าเดิมเข้ามาช่วย นั่นก็คงไม่พ้นซอฟต์แวร์สำหรับช่วยในการทำงานนั่นเอง เช่นเดียวกับโปรมแกรมที่ช่วยในการ Scan Disk & Defragment จากค่าย iObit ตัวนี้ ในชื่อ Smart Defrag ไปดูการทำงานและฟังก์ชันการใช้งานที่น่าสนใจของโปรแกรมตัวนี้กัน

หน้าตาของโปรแกรม Smart Defrag เน้นที่ความเรียบง่าย ไม่หวือหวา แต่ให้เห็นสถานะในการใช้งานได้อย่างชัดเจน

Automatic Defrag จะเป็นการรายงานระดับการทำงานของซีพียูและฮาร์ดดิสก์ รวมถึงสถานะล่าสุดในการ Defragment

Boot time Defrag จะเข้าไปช่วยในการจัดเรียงระหว่างที่เริ่มต้นการทำงานของระบบ โดยที่เราสามารถเข้าไปตั้งค่าการ Boot ระบบได้

Report ในส่วนของการ Report จะเป็นการรายงานผลการ Defragment ซึ่งรวมถึงสถานะของการทำงานในแต่ละครั้งและเวลาการทำงาน

Interface รูปแบบระหว่างการ Defragment ซึ่งให้ความเข้าใจได้ง่าย คล้ายกับระบบการ Defrag ในวินโดวส์ในยุคก่อนๆ และโปรแกรม Defrag โดยพื้นฐานทั่วไป

Defrag Option สามารถเลือกระบบการ Defrag ได้ 3 รูปแบบ ทั้งในส่วนของการ Defrag พื้นฐานและการ Defrag และ Optimize แบบด่วน รวมถึงการทำงานแบบเต็มระบบ

Schedule นอกจากนี้ยังสามารถตั้งเวลาในการ Defrag ได้อีกด้วย โดยคลิกไปที่ปุ่ม Setting ที่อยู่ด้านบนของหน้าต่าง แล้วเลือก Schedule Defrag ในส่วนนี้จะเป็นการกำหนดทั้ง ความถี่รายวัน/สัปดาห์/เดือน รวมถึงช่วงเวลาในการทำ Defrag ได้อย่างละเอียด รวมไปถึงการกำหนด Option ให้สอดคล้องกับระบบพลังงานของโน๊ตบุ๊คได้อีกด้วย

โปรแกรม Smart Defrag เป็นอีกหนึ่งฟังก์ชันสำหรับช่วยในการ Defragment ให้กับระบบได้ง่ายขึ้น รวมถึงลดการเสียเวลาในการที่จะต้องมานั่งเฝ้าเครื่องระหว่างการทำงานได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญยังทำงานได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย นับว่าเป็นเครื่องมือสำคัญที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากจะหนีฟังก์ชันที่น่าเบื่อหน่ายบนวินโดวส์ได้เป็นอย่างดี

+++++++++++++++++++
+++++++++++++++++
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น